Blog

Truyền động các đăng xuất hiện trên ôtô, ở những vị trí mà các cụm có sự thay đổi về tính đồng trục trên đường truyền lực và luôn thay đổi vị trí, khoảng cách trong quá trình hoạt động.

Truyền động các-đăng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, truyền động các đăng là bộ phận thuộc hệ thống truyền lực trên ôtô, có chức năng truyền mô-men, lực giữa các cụm đặt cách xa nhau (giữa hộp số hoặc hộp số phụ đến cầu xe, ôtô có động cơ đặt phía trước dẫn động cầu sau) hoặc giữa các cụm của hệ thống truyền lực mà trong quá trình hoạt động luôn có vị trí, khoảng cách thay đổi.

1. Truyền động các đăng

Bạn thử tưởng tượng rằng, thay vì sử dụng truyền động các đăng để nối giữa hộp số và cầu sau (xe dẫn động cầu sau) ta sử dụng một ống thép cứng. Khi xe di chuyển, cầu sau luôn dao động theo các phương khác nhau tạo ra lực uốn, xoắn, kéo lên ống thép (nó giống như bạn giữ cố định cổ tay rồi cử động bàn tay). Chính điều đó nhanh chóng phá hủy ống thép như đứt hoặc gãy, gây gián đoạn đường truyền lực.

Nhờ có bộ truyền động các đăng, mọi khó khăn nói trên đã được giải quyết triệt để. Đồng thời việc bố trí, lắp đặt các cụm trên ôtô được thuận tiện, dễ dàng. Có thể ví bộ truyền động các-đăng khá giống như đường ống dẫn khí, dẫn thủy lực hoặc đường dây điện đi khắp các nơi cần thiết trên ôtô. Chỉ có điều với bộ truyền động các-đăng thì không những chỉ truyền lực mà còn truyền được cả mô-men.
Tùy vào điều kiện hoạt động, yêu cầu về kỹ thuật mà mỗi vị trí trên hệ thống truyền lực của xe có lắp trục các-đăng sẽ sử dụng một loại khác nhau
2. Truyền động các-đăng gồm những gì?
Cấu tạo chung của bộ truyền động các đăng gồm trục các-đăng và khớp các đăng. Trục các đăng để truyền mô-men, khớp các đăng vừa để truyền mô-men vừa để thay đổi phương truyền. Một bộ truyền động các-đăng có thể có từ hai trục trở lên kết hợp với một hoặc nhiều khớp các-đăng.
Về nguyên tắc, một bộ truyền động các đăng hoàn chỉnh phải đảm bảo vận tốc góc của trục vào và trục ra là hoàn toàn giống nhau trong bất kỳ chế độ hoạt động nào. Đồng thời đáp ứng được yêu cầu khá ngặt nghèo về độ cứng vững do độ dài của các trục khá lớn mà không có các ổ đỡ và về cân bằng động vì tất cả các chi tiết của bộ truyền đều quay quanh một trục nào đó với vận tốc góc lớn trong quá trình làm việc.

Trả lời