Blog

Các loại bơm thủy lực thông dụng nhất bạn đã biết hay chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Các loại bơm thủy lực thông dụng nhất hiện nay

Máy bơm thủy lực được sử dụng trong hệ thống truyền động thủy lực và có thể là thủy tĩnh hoặc thủy động lực học. Các loại bơm thủy lực thông dụng như:

1. Bơm bánh răng
Bơm bánh răng (răng bên ngoài) (chuyển cố định) là bơm đơn giản và kinh tế. Khối lượng quét hoặc chuyển bánh máy bơm thủy lực sẽ được giữa khoảng 1 cm 3 (0.001 lít) và 200 cm 3 (0,2 lít). Là loại máy bơm thông dụng nhất trong các loại bơm thủy lực thông dụng.

2. Máy bơm cánh gạt quay
Máy bơm ly tâm cánh (cố định và di dời điều chỉnh đơn giản) có hiệu suất cao hơn so với bơm bánh răng, nhưng cũng được sử dụng cho các áp lực giữa lên đến 180 thanh nói chung. Đơn vị hiện đại có thể vượt quá 300 bar trong hoạt động liên tục, mặc dù máy bơm cánh gạt không được coi là “áp suất cao” thành phần. Một số loại máy bơm cánh gạt có thể thay đổi trung tâm của cơ thể cánh, vì vậy mà một máy bơm có thể điều chỉnh đơn giản thu được.
3. Máy bơm trục vít
Máy bơm trục vít (chuyển cố định) bao gồm hai ốc vít của Archimedes rằng intermesh và được kèm theo trong buồng cùng. Đây cũng là một loại trong các loại bơm thủy lực thông dụng. Các máy bơm này được sử dụng cho các dòng cao ở áp suất tương đối thấp (tối đa 100 bar). Chúng được sử dụng trên tàu, nơi một hệ thống thủy lực áp suất không đổi mở rộng thông qua toàn bộ con tàu, đặc biệt là để kiểm soát van bi mà còn giúp lái xe bánh lái và các hệ thống khác.

4. Máy bơm trục cong
Máy bơm trục cong, máy bơm piston hướng trục, động cơ bằng cách sử dụng nguyên tắc trục uốn cong, cố định hoặc di dời có thể điều chỉnh, tồn tại trong hai thiết kế cơ sở khác nhau. Các Thoma-nguyên tắc (kỹ sư Hans Thoma, Đức, bằng sáng chế 1935) với tối đa 25 độ góc và Wahlmark nguyên tắc (Gunnar Axel Wahlmark, bằng sáng chế năm 1960) với piston hình cầu hình trong một mảnh với piston, vòng piston, và tối đa 40 độ giữa đường trung tâm driveshaft và piston (Volvo Thủy lực Công ty). Này có hiệu quả tốt nhất của tất cả các máy bơm. Mặc dù nói chung các chuyển vị lớn nhất là khoảng một lít mỗi cuộc cách mạng, nếu cần một hai lít bơm khối lượng quét có thể được xây dựng. Thường bơm biến chuyển được sử dụng, do đó lưu lượng dầu có thể được điều chỉnh một cách cẩn thận. Các máy bơm có thể trong công việc chung với một áp lực làm việc lên đến 350-420 thanh trong công việc liên tục.
5. Piston bơm trục nguyên tắc swashplate

Piston hướng trục máy bơm sử dụng swashplate nguyên tắc (cố định và di dời có thể điều chỉnh) có chất lượng gần như tương tự như mô hình trục cong. Họ có lợi thế là nhỏ gọn hơn trong thiết kế. Các máy bơm được dễ dàng hơn và kinh tế hơn để sản xuất; bất lợi là họ nhạy cảm hơn với ô nhiễm dầu.
6. Máy bơm piston xuyên tâm
Máy bơm piston xuyên tâm được sử dụng đặc biệt đối với áp lực cao và dòng chảy tương đối nhỏ. Áp lực lên đến 650 thanh là bình thường. Đây là một trong các loại bơm thủy lực thông dụng. Máy bơm được thiết kế theo một cách mà các pittông được kết nối với một chiếc nhẫn nổi. Vòng nổi này có thể di chuyển theo chiều ngang bởi một đòn bẩy kiểm soát và do đó gây ra một độ lệch tâm ở trung tâm của vòng quay của pittông. Số lượng lệch tâm có thể được kiểm soát để thay đổi xuất viện. Hút và xả có thể được đảo ngược hoàn toàn liền mạch bằng cách thay đổi độ lệch tâm sang phía đối diện. Vì thế cả về số lượng và hướng có thể thay đổi trong một bơm piston xuyên tâm, cũng giống như trong máy bơm tấm swash.

Trả lời