Blog

Bơm thủy lực bánh răng là gì? Bạn có biết có những loại bơm thủy lực nào không? Nguyên lý hoạt động và công dụng của chúng như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Bơm thủy lực bánh răng là gì? – Phân loại bơm thủy lực

Rất nhiều người biết về vai trò quan trọng của loại linh kiện này nhưng không phải ai cũng biết phân biệt bơm thủy lực bánh răng ăn khớp trong và ăn khớp ngoài, nguyên lý làm việc của chúng để sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu năng bơm.

1. Bơm thủy lực bánh răng ăn khớp ngoài
Loại linh kiện cơ khí này có cấu tạo rất đơn giản, kích thước nhỏ gọn, có số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn và đặc biệt là khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn rất tốt.

Có 2 loại phớt cho bơm thủy lực bánh răng ăn khớp ngoài:

– Bơm dùng phớt cơ khí hay còn gọi là Mechical seal. Loại phớt này có giá cao đồng nghĩa với chất lượng tốt, vận hành lâu dài, áp suất đẩy không bị giảm nhiều do thời gian sử dụng lâu hay quá trình làm việc liên tục.

– Bơm dùng phớt tết (phớt tút) hay còn gọi là phớt chèn. Loại phớt này có giá thành rẻ hơn phớt cơ khí và đi kèm là chất lượng, độ bền cũng kém hơn. Phớt tút thường được sử dụng để vận chuyển các loại dầu nặng hay nhiệt độ của dầu lên tới 180 độ C (nhựa đường là một ví dụ).

Nguyên lý làm việc của bơm thủy lực bánh răng ăn khớp ngoài:

Bánh răng chủ động được nối với trục của bơm quay và kéo theo bánh răng bị động quay. Chất lỏng ở trong các rãnh răng theo chiều quay của các bánh răng chuyển từ khoang hút đến khoang đẩy vòng theo vỏ bơm. Khoang hút và khoang đẩy được ngăn cách với nhau bởi những mặt tiếp xúc của các bánh răng ăn khớp và được xem là kín.

Khi một cặp bánh răng vào khớp ở khoang đẩy, chất lỏng được đưa vào khoang đẩy bị chèn ép và dồn vào đường ống đẩy. Đó là quá trình đẩy.

Trong trường hợp yêu cầu áp suất cao, người ta dùng bơm nhiều cấp theo nguyên lý mắc nối tiếp. Để đề phòng trường hợp thừa lưu lượng giữa các cấp, người ta bố trí giữa các cấp đó các van an toàn.

2. Bơm thủy lực bánh răng ăn khớp trong
Dòng bơm này có bánh răng ăn khớp nhau ở bên trong được gọi là bơm ROTA. Điểm đặc biệt của bơm bánh răng ăn khớp trong là nó có thể vận chuyển các dịch đặc và có độ nhớt cao. Bơm thủy lực bánh răng ăn khớp trong có tốc độ quay rất thất thường cho nên bạn phải sử dụng qua 1 hộp số để chuyển đổi tốc độ quay của động cơ.

Nhìn hình trên có thể nhìn thấy có các răng bên trong ăn khớp với bánh răng và có miếng kim loại hình lưỡi liềm đặt vào bánh răng tạo ra khoảng trống chứa chất lỏng để đưa dầu, dung dịch và các chất cần bơm ra ngoài.

Nguyên lý làm việc của bơm thủy lực bánh răng ăn khớp trong:

Bánh chủ động và bánh bị động luôn đặt lệch tâm. Khi bánh răng chủ động quay kéo theo bánh bị động quay cùng chiều trong Stato. Chất lỏng ở trong các rãnh răng theo chiều quay của các bánh răng vận chuyển từ khoang hút đến khoang đẩy vòng theo vỏ bơm. Khoang hút và khoang đẩy được ngăn cách với nhau bởi lưới chắn.

Bơm thủy lực bánh răng có giá thành tương đối rẻ với khả năng chịu quá tải tốt trong thời gian nhất định, dễ dàng tháo lắp, sửa chữa, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thay mới. Hi vọng những thông tin vừa rồi chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn.

Trả lời